วิธีสร้างไฟล์ .htaccess บน windows server

htaccess-sign

.htaccess คือ ไฟล์ hypertext access  เป็นไฟล์ที่บรรจุคำสั่งที่สามารถควบคุมสิทธิของไดเร็กทอรี่ การใช้งานไฟล์ .htaccess สามารถทำได้โดยสร้างไฟล์ .htaccess และไปวางในไดเร็คทอรี่ที่ต้องการ วิธีสร้างไฟล์ .htaccess เพื่อจะทำ Mod rewrite ต่างๆ บน windows server สามารถสร้างได้ไม่ยากแต่ ปัญหาเีดียวคือ เรื่องของชื่อไฟล์ ที่ไม่สามารถตั้งให้มี .Dot อยู่หน้าสุดของชื่อไลฟ์ได้ แต่ลักไก่ทำได้ครับ

สร้างไฟล์ .htaccess บน windows server

  1. เขียน Code คำสั่งต่างๆ ด้วยโปรแกรม Notepad
  2. ทำกสน save file โดยในขั้นตอนการ Save ให้เลือก file type เป็น All file
  3. ตรงชื่อไฟล์ก็ตั้งชื่อว่า .htaccess ก็เป็นอันเรียบร้อยครับ

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

เปิดใช้ Mod Rewrite หรือ .htaccess บน Apache
ในการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์จำลอง เป็น Server สามารถ เปิดใช้ Mod Rewrite ได้ดังนี้เปิดไฟล์ httpd.conf  (ถ้าใช้ Apache เปิดไปที่ C:/Apache/conf...

วิธี Block Search Engine RoBots
เว็บไซต์ล่ม เป็นปัญหาที่ชวนปวดหัวเป็นอย่างมากสำหรับผู้ดูแลเว็บไซต์ (webmaster) นอกจากจะส่งผลต่อธุรกิจยังส่งผลต่อความน่าเชื่อถืออีกด้วย...

วิธีเพิ่ม max execution time(max_execution_time) โดยใช้ .htaccess
บ่อยครั้งที่เว็บที่เราดูแลเกิด Error เช่น Fatal error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded in .... เคยสงสัยกันมั้ยครับว่า Execution time คืออะไร และ จะแก้ปัญหา...

วิธีทำให้ชื่อเว็บมี www นำหน้าชื่อ
สำหรับใน Wordpress สามารถไปตั้งค่าดังกล่าวได้ ที่หน้า General Setting : domain.com/options-general.php สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ Wordpress ในการทำ Website แต่เว็บอยู่บน...