วิธีกำหนด หมวดหมู่ เนื้อหา หน้าแรกของเว็บไซต์

วิธีเลือกเว็บโฮสติ้ง-3

สำหรับคนทำเว็บไซต์ด้วย WordPress แล้ว แม้จะมีความสะดวกสะบายของระบบ CMS ที่ดำเนินการทุกอย่างให้เกือบหมด แต่ก็ยังมีหลายๆอย่างที่ยังอยากได้ฟีเจอร์เพิ่มเติมจาก WordPress อย่างนึงที่เกือบทุกเว็บไซต์น่าจะอยากได้ คือ การดึงเอาเนื้อหาที่สำคัญๆ เนื้อหาที่เป็นไฮไลท์ของเว็บไซต์มาแสดงที่หน้าแรก เพราะในฐานนะเจ้าของเว็บไซต์ น่าจะอยากสร้างความประทันใจให้คนเข้าเว็บของเราจากหน้าแรกด้วยสิ่งที่ดีที่สุด จึงจำเป็นต้องแสดงเนื้อหาที่ดีที่สุดไว้ในหน้าแรกของเว็บไซต์ ตัวอย่างเช่น สมมุติว่าหมวดหมู่ที่ต้องการจะให้แสดงบทความที่หน้าแรก Home Page มี 2 หมวดเท่านั้น คือ Article Marketing และ หมวด Translate เราก็สามารถทำการกำหนดหมวดหมู่ของเนื้อหาสำหรับหน้าแรกของเว็บไซต์ ได้ดังนี้

1. ข้อมูลของหมวดหมู่ที่เราต้อง คือ Category ID ของหมวดหมู่ ที่เราจะนำมาทำการ กำหนดค่าการแสดงผล คือ อะไร ซึ่ง Category ID นั้นเราสามารถดูได้จาก ตรงลิงค์ Edit ที่หน้ารวม Category เอาเมาส์แตะที่ลิงค์ Edit ก็จะเห็น ID อยู่ใน Link

Category ID

2. สมมุติ Article Marketing และหมวด Translate มี Category ID คือ 10 กับ 6 เราก็สามารถสร้าง Code ได้ดังนี้

3. สามารถนำ Code ด้านบน ไปวางบนของส่วนที่เริ่มแสดงโพส ที่ไฟล์จัดการเนื้อหาหน้า Home ( ไฟล์ index.php เข้าไปทำการวางโค๊ดจาก Appearance >> Edit >> Index.php ก็ได้ครับ

4. หลังจากทำการแก้ไข ให้ทำการเซฟไฟล์ Index.php ที่ทำการแก้ไขเรียบร้อย ลองทดสอบเปิดหน้าแรกของเว็บไซต์ดูครับ ว่ามีเนื้อหาเฉพาะหมวดที่ต้องการถูกดึงมาแสดงแล้วหรือไม้ ^__^

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

วิธีเปลี่ยน UserName WordPress เพื่อความปลอดภัย
วิธีที่ผมใช้ในการ เปลี่ยน USERNAME ของ WordPress เป็นประจำนั้น ก็ คือ ทำผ่าน WordPress Plug-IN ที่ชื่อว่า WordPress Optimize ครับ จริงๆ แล้ว WordPress...

วิธีป้องกันไม่ให้ใส่ Link และ HTML Tag ที่กล่องคอมเมนต์
สำหรับคนที่ใช้ Wordpress ในการ ทำเว็บไซต์ คงมีประสบการณ์โดยสแปมคอมเมนต์กันมาแน่ๆ ประเภทว่า เขียนคอมเมนต์ดีๆ อ่านรู้เรื่อง...

ก่อนเว็บไซต์จะโดน Hack วิธีป้องกัน WordPress
ช่วงไม่กี่วันมานี้ ผมสังเกตุว่าจำนวน เว็บไซต์ภาษาไทย ที่โดนแฮคเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งน่าจะเป็นผลโดยตรงจากการออกมาอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ของทาง...

วิธีการติดตั้ง WordPress ด้วยตัวเอง ผ่าน Installatron ใน DirectAdmin
สำหรับ Web Hosting ที่ใช้ DirectAdmin จะมี Application ที่ช่วยในการ ติดตั้ง Scrip ต่างๆมากมายครับ หนึ่งในสคริป CMS ยอดนิยมก็คือ Wordpress นั่นเอง...