[Case Study 1] ผลลัพธ์จากการใช้ Duplicate Content มาทำเว็บไซต์

duplicate_contentหลายๆ คนคงเคยทราบหรือได้ยินมาบ้างว่า Search Engine เช่น Google.com หรือ Bing.com ไม่ชอบเว็บไซต์ใดๆ มีเนื้อหาซ้ำกัน (Duplicate Content) กับเว็บไซต์อื่น หรือ เว็บที่ Copy เนื้อหาคนอื่นมาทั้งหมด ซึ่งก็มีความเชื่อมากกมายว่าหากใช้เนื้อหาซ้ำๆมาทำเว็บไซต์ ถ้าโดนตรวจเจอแล้วจะเกิดผลอยากไรบ้าง สำหรับผมแล้วความเชื่อ หรือ สิ่งที่ฟังต่อๆกันมามันก็จะยังคงเป็นแค่สิ่งที่เรียกว่าความเชื่อเท่านั้น มันยังไม่ใช่ความจริงตราบเท่าที่ผมยังไม่ได้ทดสอบด้วยตนเองครับ

duplicatetraffic-2ซึ่งผลจากการทดสอบการใช้ Duplicated มาสร้างเว็บไซต์ของผม จากกราฟได้ผลสรุปที่ชัดเจนออกมาครับ ตามรูปกราฟทั้ง 2 รูปด้านบน แสดงจำนวนคนเข้าเว็บไซต์ที่ลดลงของ 2 เว็บไซต์ ที่ผมใช้วิธีในการทำคล้ายๆ กัน ผมขอเรียกแทนว่า Website A และ Website B นะครับ

จากรูปแรกจะเห็นว่าจำนวนคนเข้าเว็บไซต์เริ่มลดลงตั้งแต่วันที่ 20 เมษายนจากคนเข้าเฉลี่ยวันละ 500+ ลดลงมาเหลือวันละไม่ 150  ส่วนรูปที่ 2 จำนวนคนเข้าเว็บไซต์ ของ Website B ลดลงจากวันละ 1200+ มาเหลือ 300 นิดๆ ครับ หลายๆคนอ่านมาถึงจุดนนี้คงคิดคล้ายๆกันว่า “มันจริงตามที่ Google บอกเราเลย” อันนี้ก็ใช่ครับ ผมยอมจำนนด้วยหลักฐานๆ แต่อยากให้มองอีกมุมนึกด้วยครับ จากรูปสถิติรวมด้านล่างของทั้ง 2 เว็บไซต์์เห็นอะไรมั้ยครับ ?

traffic-4traffic-3ทั้ง 2 เว็บไซต์นี้ของผม มีทราฟฟิค รวมกันถึง 400,000 กว่าคน” ในช่วงเวลาปีกว่าๆ ที่เริ่มทำเว็บไซต์เลยทีเดียวนะครับ ซึ่งก็สามารถแปลงทราฟฟิคเหล่านี้กลับมาเป็น Passive Income ให้ผมได้พอสมควรเลยครับ ดังนั้นสำหรับผมแล้วการใช้ Duplicate Content จึงจัดว่าเป็น วิธีที่คุ้มค่ามากๆ เมื่อเทียบกับความง่ายในการทำงาน ^______^

ในเกมส์ของ SEO ตัว Search Engine อาจจะเป็นคนกำหนด กติกาของเกมส์และการทำอันดับบนผลการค้นหา แต่อย่างลืมว่า ตัวเราเป็นคนเล่นเกมส์นี้นะครับ เรามีสิทธิที่จะทำตาม หรือ ไม่ทำตาม กฎหรือข้อห้ามต่างๆก็ได้ และมีสิทธิที่จะทดลองไอเดียใหม่ๆ อยู่เสมอ ตราบใดที่คุณเล่นแค่ตามกติการที่เค้ากำหนด คุณก็ต้องเป็นผู้ตามตลอดไปครับ อย่าลืมนะครับว่า “ไม่มีใครห้ามคุณทำเว็บดีๆ โดยใช้เงินที่ได้จากเว็บปั่น” ลองเดินนอกกรอบบ้างบางทีคุณอาจจะเจอสิ่งที่คุณต้องการหรือกำลังหาอยู่ก็เป็นไดครับ เจอกันอีกครั้งบทความหน้าเดี๋ยวเขียนเรื่อง การประยุกต์ใช้ Duplicated Content แบบที่ Google ชอบให้นะครับ ^___^

คลิกอ่านต่อ => [Case Study 2] วิธีใช้ Duplicate Content มาทำเว็บไซต์แบบที่ Google ชอบ

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

[Case Study 2] วิธีใช้ Duplicate Content มาทำเว็บไซต์แบบที่ Google ชอบ
จากตอนท้ายของบทความที่แล้ว ผลลัพธ์จากการใช้ Duplicate Content มาทำเว็บไซต์ ผมได้บอกไว้ว่าจะมาเขียนแชร์ประสบการณ์การประยุกต์ใช้...

วิธีเลือก WordPress Theme แบบที่ Google ชอบ
ในการทำอันดับบน Google องค์ประกอบด้าน SEO ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ Onpage และ Off-Page ซึ่งในส่วนของ Onpage นั้นมีน้ำหนัก 40% ของปัจจัยที่ส่งผลต่ออันดับ...

วิธีทำ SEO ให้ WordPress เว็บไซต์
สำหรับผม Wordpress เป็น CMS ที่ใช้ "ทำเว็บไซต์" ง่ายที่สุดแล้ว ด้วยฟีเจอร์มากมายที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน แต่สำหรับคนทำ...

1 วัน กระทู้เดียว 17539 Views 188 Reply เกิดอะไรขึ้นที่ Warriorforum.com
กระทู้ดังกล่าวเป็นการจัดโปรโมชั่นของ Interserver.net ที่จัดโปรเว็บโฮสติ้งลด 60% ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากสมาชิก...