[Case Study 2] วิธีใช้ Duplicate Content มาทำเว็บไซต์แบบที่ Google ชอบ

Animal pandaจากตอนท้ายของบทความที่แล้ว [Case Study] ผลลัพธ์จากการใช้ Duplicate Content มาทำเว็บไซต์ ผมได้บอกไว้ว่าจะมาเขียนแชร์ประสบการณ์การประยุกต์ใช้ Duplicated Content แบบที่ Google ชอบให้ได้อ่านกัน ซึ่งจริงๆ ผมเขียนเสร็จหลายวันแล้วครับ แต่ที่ไม่เอามาแชร์เพราะมันเกิด Google Panda 4.0 อัพเดตขึ้นพอดี ผมเลยรอดู Stat ก่อนให้แน่ใจว่าเว็บที่ผมทำยังคงรอดผ่าน Google Algorithm ชุดใหม่นี้มาได้ ซึ่งตอนนี้ผ่านมาหลายวันแล้ว ข่าวดีคือทราฟฟิคคนเข้าเว็บเพิ่มขึ้นด้วยครับ มี 3 Case ตัวอย่างที่ยกมาในบทความนี้ มี 3 ชุดนะครับ ^____^

tahCase เว็บที่ 1 : ตัวอย่าง Stat ด้านบนผมเอา Stat ของ 1 เว็บไซต์ ซึ่งในการทดสอบผมทำทั้งหมด 10 เว็บ ใช้แนวคิด วิธีการเดียวกัน ในการสร้างเนื้อหาทุกเว็บ ซึ่งผลหลังจาก Google Panda 4.0 ออกมา ทุกเว็บจำนวนทราฟฟิคคงเดิมและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นด้วยครับ มันจะมีเนื้อหาบางประเภทครับที่ไม่ว่าเรา หรือ เว็บไซต์ใดๆที่โพสเนื้อหาประเภทนี้ ยังไงก็ต้องใช้เนื้อหาซ้ำๆกัน ผมยกตัวอย่าง ที่เห็นได้ชัดเจน คือ เนื้อเพลงต่างๆ เป็นต้น

วิธีการทั้งหมดที่ใช้ในการทำเนื้อหาของเว็บชุดนี้

uniquecontent

  1. ใช้ Duplicated Content จากเว็บอื่นๆ นำมา + เนื้อหาอื่นๆ เช่น รูปภาพ , Text ( 500 Word) ที่สร้างเพิ่มเข้าไป โดยเพิ่มเข้าไป ตอนต้น และ ตอนท้ายของบทความ นึกถึงการทำ Hamburger ครับ เนื้อหา Duplicate = ส่วนของเนื้อบด เรานำมาประกบผักด้านบนด้านล่าง ราดซอส ประกบขนมปังบนล่าง กลายเป็น Hamburger ที่ Google มองว่ามีค่ามากกว่าเนื้อบด
  2. ใช้ Social Signal เข้ามาช่วยโดยเนื้อหาทุกหน้า มีปุ่มให้กด Like & Share
  3. ทั้งหมดเป็น WordPress Website ทั้งหมดครับ
  4. ทั้งหมดใช้ HTML5 Theme ซึ่งโดยความเชื่อส่วนตัว ผมคิดว่ามันส่งผลดีต่อ SEO มากกว่า Theme ทั่วไปครับ

kvsCase เว็บที่ 2 : อันนี้ Stat ของ 1 เว็บ ที่เคยเป็น 100% Duplicated Content คือ ซ้ำกับเว็บอื่นเพียวเลยครับ เว็บนี้จะเป็นกรณีที่ต่างกับเว็บกลุ่มที่ 1 ก่อนหน้านี้ คือ ผมไม่ได้ทำเนื้อหาแบบ Hamburger ตามที่ได้ยกตัวอย่างไปเลย ก๊อบวางๆ อย่างเดียวเลยครับ แต่จาก 100% Duplicated ตอนนี้กลายเป็น Unique Content ที่ Google ชอบไปหละครับ ^___^

สงสัยมั้ยครับ ว่าอยู่ๆ มันกลายเป็น Unique Content ได้ัยังไง? คำตอบ คือ เว็บต้นฉบับ โดเมนหมดอายุและเจ้าของเดิมไม่ทำการต่ออายุนั่นเองครับ ^____^ ทำให้เว็บนี้กลายเป็นเจ้าของบทความ 1000 บทความที่ไม่ซ้ำกับใครไปทันที อันนี้เป็นความฟลุ๊คมากกว่าตั้งใจครับ แต่ก็ทำให้เกิดไอเดียการก๊อปปี้เนื้อหาจากเว็บที่โดเมนกำลังจะหมดอายุ

tsmCase เว็บที่ 3 : เว็บนี้ไม่ใช่ Duplicated Content ครับ เป็นบทความที่จ้างเขียนใหม่ล้วนๆ แค่ 10 บทความ เท่านั้นครับไอเดีย คือ สร้างเนื้อหาที่คนอ่านแล้วอยากจะกดแชร์ครับ ผมได้ไอเดียจากเรื่องที่เค้ากดแชร์กันบ่อยๆในเฟสบุ๊คนี่หละครับ ตัวอย่างเช่น เรื่องการทดสอบแป้งในโยเกิร์ตที่เพิ่งกลายเป็น Share ยอดนิยมไปเมื่อไม่นานนี้ ซึ่ง Google ยังไงก็ชอบเนื้อหาสดใหม่แบบนี้ครับ

ลองนำ Case Study ไปประยุกต์ใช้ดูนะครับ โดยส่วนตัวผมแทบไม่ได้ทำ SEO Outpage ประเภทหา Backlink ต่างๆ เลย หลักๆ จะหนักไปในเรื่องการทำยังไงให้มีเนื้อหาออกมาเยอะๆ มากกว่า หมั่นทดสอบไอเดียใหม่ๆ ด้วยตนเองแล้วเราจะมีวิธีของเราเองครับ

โชคดีมีทราฟฟิคทุกคนครับ พบกันใหม่บทความหน้า ^____^”

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

[Case Study 1] ผลลัพธ์จากการใช้ Duplicate Content มาทำเว็บไซต์
หลายๆ คนคงเคยทราบหรือได้ยินมาบ้างว่า Search Engine เช่น Google.com หรือ Bing.com ไม่ชอบเว็บไซต์ใดๆ มีเนื้อหาซ้ำกัน (Duplicate Content) กับเว็บไซต์อื่น...

วิธีเลือก WordPress Theme แบบที่ Google ชอบ
ในการทำอันดับบน Google องค์ประกอบด้าน SEO ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ Onpage และ Off-Page ซึ่งในส่วนของ Onpage นั้นมีน้ำหนัก 40% ของปัจจัยที่ส่งผลต่ออันดับ...

วิธีทำ SEO ให้ WordPress เว็บไซต์
สำหรับผม Wordpress เป็น CMS ที่ใช้ "ทำเว็บไซต์" ง่ายที่สุดแล้ว ด้วยฟีเจอร์มากมายที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน แต่สำหรับคนทำ...

1 วัน กระทู้เดียว 17539 Views 188 Reply เกิดอะไรขึ้นที่ Warriorforum.com
กระทู้ดังกล่าวเป็นการจัดโปรโมชั่นของ Interserver.net ที่จัดโปรเว็บโฮสติ้งลด 60% ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากสมาชิก...