วิธี หาเงินออนไลน์ กับ Amazon Affiliate

How to Make Money - Chalkboard

บทความก่อนหน้านี้ ผมได้นำเสนอ เทคนิควิธีหาเงิน $2000/เดือน กับ ClickBank ไปแล้ว วันนี้เลยเปลี่ยนที่หาเงินกันบ้างดีกว่า พาไป หาเงินออนไลน์ กับ Amazon Affiliate กันครับ

เนื้อหาในวันนี้เป็ร วิธี การหาเงินออนไลน์ ง่ายๆ ที่หลายๆคนมองข้ามวิธีนี้ไป บางครั้งเทคนิคทำเงินที่หลายๆคนพยายามค้นหา อาจเป็นแค่วิธีแสนธรรมดา อยู่ที่ใครจะมองเห็นหรือไม่เท่านั้น เป้าหมายเดือนละ 30,000 เทียบเป็น $ ก็ $1000 โดยประมาณ เลือกสินค้าดีๆ ทำได้อยู่แล้วครับ

วิธีที่ว่านี้ คือ การใช้ เว็บประกาศ Classified Website ในการหาทราฟฟิคเข้าเว็บของเรานั่นเองครับ ใครไม่รู้จักเว็บประกาศบ้าง? นึกถึง www.craigslist.org เลยครับเข้าใจง่ายดี ในเว็บประกาศ Classified Website จะมีพ่อค้าแม่ค้า คนขายของที่ต้องการ หาเงินออนไลน์ มากมายมาโพสประกาสขายสินค้าของตัวเองในแต่ละวัน ซึ่งแน่นอนว่า มีคนซื้อแน่ๆ สินค้าที่โพสไปย่อมต้องขายได้แน่นอน (ไม่งั้นเค้าคงเลิกโพสกันไปนานแล้ว) ซึ่งเราก็ใช้ประโยชน์ตรงจุดนี้ได้เช่นกันครับ โพสลงขายสินค้าไว้ แล้วทำลิงค์มายังหน้าเว็บของเรา หรือ บอกให้คนซื้อมาดูสินค้า รายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมที่เว็บไซต์ของเรา
เทคนิคหาเงิน-Amazon-Affiliate-3

ขั้นตอนการ หาเงินออนไลน์ แบบ Step by Step

1. เริ่มวางแผนว่าเราจะขายสินค้ากลุ่มไหน หารายละเอียดสินค้า Product Detail ของสินค้าในกลุ่มนั้นมาเตรียม เพื่อสร้าง Website ที่เหมือนเป็น เว็บที่ให้ข้อมูลของสินค้า (สำหรับติด Text Link หรือ Banner เพื่อให้คนที่เข้ามาที่เว็บไซต์ของเราสามารถคลิกเข้าแบนเนอร์ไปดูสินค้าที่ Amazon.com)  ขอยกตัวอย่างเว็บ notebookspec.com ที่มี ข้อมูลของ Notebook หลายร้อยรุ่น เราสามารถทำแบบนี้ได้เลยครับ

2. เริ่ม สร้าง Website ของเราครับ ง่ายที่สุดก็ WordPress เลยครับ เลือกตีม และ สีที่เข้ากับเนื้อหา เมื่อได้แล้วก็ทำการใส่ เนื้อหา รายละเอียดของสินค้าทั้งหมดลงไป เว็บที่เราทำนี้ให้จำไว้เลยว่า เราทำเพื่อคนสองกลุ่มครับ คือ

  • คนที่จะเป็นลูกค้า คือ คนที่ตามเข้าเว็บเรามาจากเว็บ Classified หรือ เวบอื่นๆที่เราไปโปรโมตไว้ เราต้องการให้คนกลุ่มนี้ เข้ามาในเว็บและต้องคลิกที่ลิงค์ในเว็บเราออกไปยัง Amazon
  • คนที่เป็นเจ้าหน้าที่ Amazon ที่เข้ามาตรวจสอบเว็บเราครับ ทำเว็บดี ถูกกฎ ไม่ดูเป็น Spam เราต้องการให้คนกลุ่มนี้ เข้ามาเว็บเราแล้วไม่คิดว่าเราเป็นเว็บสแปม ให้คิดว่าเราทำเว็บส่งทราฟฟิคเข้าอเมซอนธรรมดา

เทคนิคหาเงิน-Amazon-Affiliate-4

3. สมัคร Amazon Affiliate บัญชีใหม่เพื่อนำมาใช้กับ Website ของเรา สำหรับผมประสบการณ์มันสอนมาว่าให้ในทุกครั้งที่เริ่มโครงการทดลอง หรือเริ่มทำอะไรใหม่ๆ ให้ใช้บัญชีใหม่ในการทำเสมอครับ เพราะเวลาเกิดอะไรกับ Account ขึ้น เช่น มีการโดนแบนเกิดขึ้น ถึงแม้เรามั่นใจว่าเราทำถูกกฎทุกอย่างก็ตาม! มันไม่ได้โดน Account เดียวนะครับ คนที่มีประสบการจะรู้ดีว่าทุก Related Account จะโดนไปด้วยหมด วันเดียว เดือบร้อย Account ที่โดนแบน ยังเคยมาแล้ว ^___^ จำไว้เสมอว่าเราไม่สามารถควบคุมการแบนหรือไม่แบน Account ของ Amazon ได้แต่เราควบคุมไม่ให้มันลุกลามได้ได้

4. เริ่มติดแบนเนอร์ที่เว็บไซต์ของเรา แบนเนอร์ทำเองจะดีที่สุดครับ หรือ ใครไม่แน่ใจก็ใช้แบนเนอร์ต่างๆจากที่อเมซอนเตรียมไว้ให้เราก็ได้ มันจะมีของแต่ละหมวดให้อยู่แล้ว (Trick คือ พวกแบนเนอร์ที่เป็น Special Sale Day ของอเมซอน คนจะคลิกเยอะมากกว่าแบนเนอร์ธรรมดา) ให้ติดตรงจุดพื้นที่สำคัญๆ ในเว็บที่คนมักจะคลิก หลักๆ ก็วางบริเวณพื้นที่ Above the Fold, ที่ sidebar , ด้านล่างโพส ต่างๆเหมือนเลือกพื้นที่ในการติด Google Adsense เลยครับ

เทคนิคหาเงิน-Amazon-Affiliate-2

5. เริ่มโพสประกาสขายสินค้าที่เว็บ Classified ดูตัวอย่างการโพสได้ที่นี่ครับ ส่วนของ Highlight สำคัญในหน้ามี 2 อย่าง คือ รูปสินค้า กับ รายละเอียดเพิ่มเติม ตรงรูปให้เราใส่ชื่อ Website ของเราไว้ครับ (ขอสมมุติว่า notebookspec.com เป็นเว็บที่ทำเสร็จแล้วหละกัน) และในส่วนรายละเอียดให้ใส่ url ของเว็บเราไว้ เช่น before contact me please read this link for product detail : http://notebookspec.com/notebook/5602-HP-1000-1418TX.html ลองคลิกที่ลิงค์ดูครับ ในหน้าที่เปิดมา มีแบนเนอร์โฆษณาอยู่เต็มไปหมดเลย เราก็ทำแบบนี้เช่นกัน เพียงแต่แบนเนอร์ของเรานั้นติดลิงค์ Affiliate ไป Amazon

 

เทคนิคหาเงิน-Amazon-Affiliate-5

ฟังดูแล้วช่างเป็นวิธีที่แสนธรรมดาจริงๆ ใช่มั้ยหละครับ ให้โพสไปวันละ 10 โพส/1 Classified Web ทำอย่างนี้ สัปดาห์นึงก็เห็นยอด Amazon แล้ว สรุปแล้วก็ เท่ากับเราสร้างเว็บรวมข้อมูลสินค้า ซึ่งมีประโยชน์กับผู้ใช้จริงๆ คนสามารถเข้ามาแล้วค้นหาข้อมูลสินค้าได้ การแปลงทราฟฟิคที่เข้ามาให้เป็นเงินก็ใช้การติด Text Link หรือ Affiliate Banner ที่ในเว็บของเรา เนื้อหาที่นำมาสร้างเว็บเป็นเนื้อหาที่คัดลอกของเว็บไซต์อื่นๆมา ทำให้มันเป็น Duplicate Content ซึ่ง Search Engine อาจไม่ปลื้มนัก คือ ไม่ให้เกิดการทำอันดับในผลค้นหา ไม่ต้องสนใจครับ เราไม่ได้หวังคนจาก Search Engine อยู่แล้ว เราหวังคนเข้าเว็บจากการโปรโมททางอื่นครับ ในบทความนี้ ใ้ช้ Classified Website เป็นตัวส่งทราฟฟิค ซึ่งตรงจุดนี้ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้มากมาย มีแหล่งทราฟฟิคมากมายให้เราไปดึงมาเข้าเว็บไซต์ของเรา เช่น Youtube.com Facebook.com เป็นต้น ก็ลองประยุกต์ต่อยอดไอเดียกันดูครับ

— พบกันใหม่บทความหน้าครับ ^___^ —

tag : หาเงินออนไลน์ amazon, affiliate amazon, amazon affiliate, หาเงิน ออนไลน์ amazon, หาเงินกับ amazon

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

สินค้า amazon ที่ conversion สูงแต่คนโปรโมตน้อย
สินค้า ที่ Conversion สูงที่สุดใน Amazon เท่าที่ผมเคยมีประสบการณ์มา คือ หนังสือ เพราะ Amazon นั้นเป็นเวปไซต์ ขายหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในโลก...

รายชื่อของเล่นที่ Amazon.com คาดว่าจะขายดีช่วง Holiday 2014
วันนี้ (15/10/2014) ทาง Amazon.com ได้ทำการเปิดเผย รายชื่อของเล่นที่ทางอเมซอนคาดว่าจะเป็นสินค้าที่ขายดีของช่วง Holiday Shopping 2014...

สอนหาแหล่งตกปลาเอาไว้หาเงินจาก Affiliate ทั่วโลก
ประเภทของการหาเงินออนไลน์ยอดนิยมในปัจจุบัน คือ การหาเงินค่า Commission จาก Affiliate Program ต่างๆ ซึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่คนไทยเข้าไปทำ...

วิธีซื้อของ ซื้อสินค้า จาก Amazon ส่งของมาไทย
ข้อมูล วิธีซื้อสินค้า จาก Amazon 1. ซื้อสินค้าจากอเมซอน ได้อย่างไร ตอบ หากต้องการสั่งซื้อสินค้าจาก Amazon อย่างแรกที่ต้องทำ...

5 comments

  • ธนวัชร

    เราต้องไปประกาศจากเว็บประกาศของอเมริกา หรือประเทศที่ amazon ตั้งอยู่หรือป่าวครับ แล้วเว็บเราต้องเป็นภาษาอังกฤษด้วยใช่ไหมครับ

  • ใช่แล้วครับ เน้นเว็บที่มีคนซื้อสินค้าจากอเมซอนอยู่แล้วครับ ทำเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มคนครับ หลักๆ คือ US กับ UK ครับ

  • เว็บประกาศของอเมริกา ใช้คำสั่งค้นหาใน google อย่างไรครับ

  • หาจาก GG ได้เลยครับ Classified Website USA

  • เป็นไอเดียที่มีประโยขน์และหาอ่านได้ยากมากเลยคะขอบคุณที่นำมาแชร์