แก้ปัญหา WordPress ถาม FTP Username Password เมื่ออัพเดทเว็บไซต์

ปกติสำหรับเว็บไซต์ที่สร้างด้วย Worpdress จะมีกิจกรรมหลักที่ต้องทำการอัพเดทอยู่ 3 อย่าง คือ
1. อัพเดท Version ของ WordPresss เพื่อประโยชน์ด้านฟีเจอร์และความปลอดภันที่เพิ่มขึ้น
2. อัพเดท Plugin รวมทั้งการติดตั้งหรือลบ Plugin ใหม่
3. อัพเดท Theme รวมทั้งการติดตั้งหรือลบ Theme ใหม่

ซึ่งจะมีบางเว็บไซต์ทีมีปัญหาในส่วนนี้ คือตัว admin control panel ของ WordPress จะมีการถามข้อมูลรายละเอียดของ FTP USER และ Password ทุกครั้งเมื่อจะทำการอัพเดท ซึ่งทำให้เสียเวลามากๆในการอัพเดทอะไรซักครั้ง ปัญหาไม่แน่ชัดว่าเกิดจากเว็บโฮสติ้งหรือเพราะตัวสคริปที่ใช้ในการติดตั้ง WordPress ตอนเริ่มต้น แต่เท่าที่สั่งเกตโฮสที่มีปัญหาส่วนใหญ่เป็น DirectAdmin ครับ ซึ่งตามตำราอ้างอิงหลายๆที่ เค้าบอกว่าให้ทำการระบุข้อมูล FTP USER และ Password ใส่ไว้ แต่บางครั้งปัญหามันก็ยังคงอยู่ครับ วันนี้เลยเอาอีกวิธีที่ผมลองแล้วได้ผลดีมาเขียนให้อ่านกัน

qwe

ซึ่งมีหลายๆ เว็บเคยเสนอวิธีการแก้โดยให้ทำการเพิ่มข้อมูล FTP เข้าไปในไฟล์ที่ชื่อว่า wp-config.php ซึ่งมันมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นและได้ผลดีกว่า คือ การเพิ่ม Code 2 บรรทัดนี้เข้าไป ครับ

เพิ่มเข้าไปที่ตำแหน่งตามรูปเลย จากนั้นทำการเซฟไฟล์ wp-config.php แล้วลองทำการ Delete Plugin บางตัวออกดูครับ ปัญหาการโดยถาม FTP Username Password ก็น่าจะหมดไป ^___^

disable-wordpresss-ask-conection

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

Username & Password ของ Router TP-LINK
สำหรับท่านที่ต้องการ Access เข้าไปตั้งค่าต่างๆ (setting) ใน Router ของ TP-LINK ที่ได้รับจาก TOT,3BB,TRUE แล้วไม่ทราบว่า User & Pass คืออะไร ค่า...

วิธีเปลี่ยน UserName WordPress เพื่อความปลอดภัย
วิธีที่ผมใช้ในการ เปลี่ยน USERNAME ของ WordPress เป็นประจำนั้น ก็ คือ ทำผ่าน WordPress Plug-IN ที่ชื่อว่า WordPress Optimize ครับ จริงๆ แล้ว WordPress...

ก่อนเว็บไซต์จะโดน Hack วิธีป้องกัน WordPress
ช่วงไม่กี่วันมานี้ ผมสังเกตุว่าจำนวน เว็บไซต์ภาษาไทย ที่โดนแฮคเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งน่าจะเป็นผลโดยตรงจากการออกมาอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ของทาง...

วิธี Import ฐานข้อมูล ขนาดใหญ่ เข้า MySQL
ในการจัดการไฟล์ ฐานข้อมูล DataBase ขนาดใหญ่ มักสร้างความปวดหัวให้กับผู้ดูแลระบบ เว็บมาสเตอร์ หรือ เจ้าหน้าที่เครือข่าย...