วิธีทำ Firefox Multi Profile สำหรับทำงานพร้อมกันหลายหน้า

firefoxในการใช้ Firefox Webbrowser สำหรับเปิดเข้า Internet นั้นเราสามารถเปิด Profile พร้อมๆกันได้ทำให้เรา สามรถ Login เข้าเว็บไซต์เดียวกันจากหลาย Account พร้อมกันได้ หรือ สามารถใช้งาน addon ต่างๆที่ทำงานผ่าน browser ได้พร้อมกันทีละหลายงาน เช่น imacros addon ซึ่งขั้นตอนก็ไม่มีอะไรมาก แค่ทำการเพิ่มคำสั่งให้ Firfox แค่นิดหน่อย

วิธีทำ Firefox Multi Profile
1. คลิกขวาที่ Firefox Icon ของคุณแล้วแลือก Property เพื่อทำการเพื่อคำสั่ง

Firefox-Multi-Profile-1

2. บรรทักของค่า Target ที่ผมคลุมเมาส์น้ำเงินไว้ ส่วนนี้หละครับที่เราจะทำการแทรก Code เพื่อสร้าง Firefox Multi-Profile
โดยการเติม -profilemanager -no-remote ต่อเข้าไป ตามรูปด้านล้าง

Firefox-Multi-Profile-2

3. หลังจากเพิ่ม Code ด้านบนต่อท้ายเข้าไปแล้ว ให้เรากด Apply แล้วก็ OK เสร็จแล้วครับ หลังจากขั้นตอนนี้เสร็จทุกครั้งที่เราทำการ กดเปิด Firefox จาก Desktop Icon ของเรา มันจะวิ่งเข้าไปที่หน้าต่างให้เราทำการเลือก Profile ที่เราจะทำงาน

Firefox-Multi-Profile-3

4. สำหรับคนที่เพิ่งทำครั้งแรก เราต้องเริ่มสร้าง Firefox New Profile ก่อนครับ โดยคลิกที่ Create Profile ตามที่ผมขีดเส้นแดงไว้ จากนั้นกด Next แล้วก็ตั้งชื่อ โพรไฟล์ เสร็จแล้วกด Finish เป็นอันจบครับ

web-host-coupon

สามารถกดติดตามเพื่อรับการแจ้งข่าวการอัพเดทครับ

tag : เปิด firefox หลายจอ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

วิธี DownGrade กลับไปใช้ Firefox Version เก่า
ปัญหานึงของคนใช้ Imacros Firefox Addon ในระยะหลังๆ คือ การที่หลังอัพเดท Firefox เป็น Version ใหม่ทำให้ Code Imacros เดิมที่เคยทำงานได้กลับทำงานไม่ได้ซะงั้น...

วิธีแก้ปัญหารัน imacros แล้ว Firefox Crash Error ระหว่างรัน
สำหรับหลายๆคนที่ใช้ imacros firefox addon กันอยู่ น่าจะเคยเจอปัญหาในการ run imacros กับบางเว็บไซต์ แล้วเกิด Error หรือบางที Firefox Crash ไปเลยก็มี...

วิธีเร่งความเร็ว Firefox เพิ่มความเร็ว Firefox ในการเปิดหน้าเว็บไซต์
FireFox จัดได้ว่าเป็น Web Browser ยอดนิยมของหลายๆ คน  สำหรับตัวผมเองแล้วใช้ Firefox เป็นหลักในการทำงาน หนึ่งใน Firefox Addon ฟรีที่ช่วยให้การทำงานผมเร็วขึ้นมากก็คือ...

แจก iMacros ดันกระทู้ เว็บบอร์ด SMF
สำหรับหลายๆ คนการโพส "เว็บบอร์ด" เป็น "วิธีหาลูกค้า" อย่างดีสำหรับการขายสินค้า หรือ "หาคนเข้าเว็บไซต์" ซึ่งการที่กระทู้ในเว็บบอร์ดจะมีคนเห็นได้นั้น...