วิธีทำ 404 Redirect ไปหน้า Home ของเว็บไซต์ Wordpess

404 redirect

404 redirect

หน้า 404 ของเว็บไซต์ คือ หน้าที่เกิดความผิดพลาดในการแสดงข้อมูลให้กับคนที่เปิดดูหน้าเว็บไซต์ ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากการที่ เปิดเข้ามาจาก Link URL ที่ไม่ถูกต้องหรือ URL ที่เปิดเข้ามาไม่มีอยู่บนเว็บไซต์ของเรา ซึ่งปกติแล้วหน้า 404 ของ wordpress จะเป็นหน้าว่างๆ ขาวๆ ไม่มีข้อมูลอะไร ซึ่งผมมองว่าเป้นความสูญปล่าวของเว็บไซต์ ไหนๆคนก็เข้าเว็บไซต์เรามาแล้วถึงจะไม่มีหน้าที่เค้าเปิดเข้ามาเราก็น่าจะนำเสนอข้อมูลอื่นๆในเว็บไซต์ของเราซึ่งหน้าแรกน่าจะเหมาะสมในการส่งคนไป สำหรับคนที่ทำเว็บไซต์ด้วย WordPress เราสามรถเข้าไปแก้ไขไฟล์ 404.php ของ Template ที่เราใช้อยู่ Copy Code ด้านล่างไปวางไว้ด้านบนสุดของไฟล์ 404.php แล้วทำการ Save ต่อไปเมื่อคนเปิดเข้าเว็ปไซต์แล้วเจอ 404 Error ก็จะถูก Redirect ไปที่หน้าแรกของเว็บเราทันทีครับ นอกจากประโยชน์เรื่องของการรักษาทราฟฟิคของเว็บไว้ได้แล้วการทำ 404 redirect แบบถูกต้องยังมีประโยชน์ในด้าน SEO ของเว็บไซต์ด้วยนะครับ

web-host-coupon

สามารถกดติดตามเพื่อรับการแจ้งข่าวการอัพเดทครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

วิธีหาเงิน ด้วยโฆษณา แบบ CPM Ads
สำหรับเจ้าของเว็บไซต์ เป้าหมายหลักในการทำเว็บไซต์นอกจากการได้ทำสิ่งที่ชอบ ก็คือ เรื่องของ "การหารายได้จากเว็บไซต์"...

GSA Blog Comment Footprints Powered By PHP
Blog Comment footprintsAdd a comment Website Add comment Website add new comment "what is the first word in the phrase" Allow users to contact you through a message form "leave a comment" Benachrichtige mich über nachfolgende Kommentare Béré pairan "Can aya pairan." Comment moderation...

1,0000 Article Directory Powered Article Submit Dashboard
The Article directory is one of the best places for backlinks, in another hand article directory is traffic source too! I can share list of 10,000 articles directory with you. hope you enjoy with my list ^_^“Articles with any spelling or grammar errors will be deleted” “By publishing information...

วิธีกำหนด หมวดหมู่ เนื้อหา หน้าแรกของเว็บไซต์
สำหรับคนทำเว็บไซต์ด้วย Wordpress แล้ว แม้จะมีความสะดวกสะบายของระบบ CMS ที่ดำเนินการทุกอย่างให้เกือบหมด แต่ก็ยังมีหลายๆอย่างที่ยังอยากได้ฟีเจอร์เพิ่มเติมจาก...