โปรแกรมปรับแสงหน้าจอ ลดแสงหน้าจอ ดาวน์โหลดฟรี

3

โปรแกรมปรับแสงหน้าจอ เป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์เป็นอย่่างมากสำหรับ คนที่ทำงานนั่งโต๊ะนานๆ การจ้องหน้าจอ Notebook เป็นเวลานาน อาจเป็นสาเหตุของโรคมากมาย ปวดตา สายตาสั้น หรือ ไมเกรน อาการของโรคเหล่านี้เป็นผลมาจากการนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งสิ้น

อวัยวะที่มักได้รับผลโดยตรง คือ ดวงตา และ ระบบการมองเห็น ส่งผลต่อ อาการปวดตา ปวดกระบอกตา ปวดกล้ามเนื้อรอบเบ้าตา เยื่อหุ้มตาเสื่อม ความเมื่อยล้าของสายตา สายตาสั้น โดยมีสาเหตุหลัก คือ การตั้งค่าความสว่าง และ แสงหน้าจอ ซึ่งโดยปกติในธรรมชาติแสงสว่างจะไม่คงที่ เช้ามีแสงอ่อน สายแดดแรง ค่ำแสงน้อย ดังนั้น คอมพิวเตอร์ ควรมีการติดตั้ง โปรแกรมลดแสงหน้าจอ ให้เพิ่มหรือลดความสว่างตามช่วงเวลาในการทำงานของเรา

ผมมี โปรแกรมปรับแสงหน้าจอ ที่จะช่วย ลดแสงหน้าจอ แบบอัตโนมัติมาให้ โปรแกรม ชื่อ F.lux ซึ่งจะช่วย ปรับแสงหน้าจอ ตามเวลาจริงๆ ของพื้นที่ของเรา

ก่อนเริ่มใช้งานเราต้องมีการตั้งค่า โปรแกรม โดยกำหนด แสงหน้าจอ สำหรับเวลากลางวันและกลางคืน จากนั้น ใส่ตำแหน่งของคุณลงไป (คือระบุพื้นที่ของเรา ใส่ Bangkok) โปรแกรมลดแสงจอคอม ก็จะเริ่มทำงานโดยทันที

เพิ่มเติม : โปรแกรม F.lux สามารถปรับลดแสงหน้าจอ ได้ทั่งบน Desktop และ โน๊ตบุ๊ค ทุกระบบ Windows Mac, iPhone, Linux ได้ทั้งหมด ดาวน์โหลดโปรแกรม ได้ที่ลิงค์ด้านล่างครับ แค่มีโปรแกรมนี้ติดตั้งไว้ เราก็นั่งทำงานได้อย่างสบายตาแล้วครับ โปรแกรมลดแสงหน้าจอ

download

1

2

No results