Google Adsense วิธีป้องกันการโดน Adsense แบน Part-1

Google-Banned

สำหรับคนที่ หาเงินผ่านเน็ต โดยการ ทำเว็บไซต์ และ “ติดโฆษณา” ของ Google Adsense นอกจากจะต้องระมัดระวังใน “การสร้างเนื้อหา” ที่ไม่ผิด “กฎของ Google Adsense” ที่จะทำให้บัญชี “Google Adsense โดนแบน” เราต้องป้องกันไม่ให้คนอื่น รู้รายละเอียดของบัญชีของเราด้วยเช่นกัน สาเหตุเพราะ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเป็นมิตร หรือ จะชื่นชอบเรา อาจมีคนที่หมั่นไส้ หรือ ต้องการจะกลั่นแกล้งเราได้ตลอดเวลา โดยที่คุณไม่สามารถรู้ตัวเลยว่ามีใครที่ไม่ชอบและจ้องจะเล่นงานคุณอยู่บ้าง ดังนั้นปลอดภัยไว้ก่อนครับ รวมทั้งอย่างสร้างศัตรู ชอบหรือไม่ชอบใจอะไรในโลกออนไลน์ก็นิ่งๆ เข้าไว้และห้ามโชว์โชว์ยอดเงินเด็ดขาด

knife-behide

โดยปกติแล้ววิธีที่คนจะนำมาใช้ในการกลั่นแก้ลงกัน หลักๆ ก็ได้แก่การแกล้งคลิกโฆษณา หรือนำ Code Google Adsense ของเราไปติดยังเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาผิดนโยบายของ Adsense (เช่น เว็บการพนันหรือมีเนื้อหาผิดกฎหมาย) เพื่อให้เมื่อมีการตรวจสอบ เราก็จะโดน Adsense แบนนั่นเอง ซึ่งนอกจากการวางตัวให้ดี ไม่ไปมีเรื่องมีราวกับใครแล้วนั้น เรายังสามรถป้องกันการเอา Code แสดงโฆษณาของเราไปติดที่เว็บไซต์อื่นได้โดยการเข้าไปตั้งค่า สิทธิ์ในแสดงโฆษณา โดยเพิ่มชื่อเว็บไซต์ทั้งหมดของเราเข้าไปในรายชื่อที่เราให้สิทธิ

  • ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google Adsense ของคุณ
  • คลิกไอคอนรูปเฟือง มุมบนขวา แล้วเลือกการตั้งค่า
  • ในแถบด้านข้าง คลิกการเข้าถึงและการให้สิทธิ์
  • เลือกช่องอนุญาตเฉพาะบางไซต์ให้แสดงโฆษณาสำหรับบัญชีของฉัน
  • ป้อน URL ของไซต์ที่คุณต้องการอนุญาต แล้วคลิกบันทึก

48-hours

หลังจากตั้งค่าเสร็จแล้ว รอ 48 ชั่วโมง Adsense ถึงจะเริ่มใช้ค่าที่เราไปกำหนด ซึ่งในกรณีที่มีเว็บไซต์ที่เราไม่ได้อณุญาตินำ Code ไปติดโฆษณาโฆษณาจะยังคงแสดงตามปกติ การแสดงผลรวมทั้งการคลิกจะได้รับการบันทึก แต่ผู้ลงโฆษณาจะไม่ถูกเรียกเก็บเงินและเราจะไม่ได้รับรายได้จากโฆษณาครับ

นอกจากการตั้งค่าสิทธิ์ในแสดงโฆษณาที่จะช่วยให้บัญชี Adsense ของเราปลอดภัยแล้วนั้นยังมี วิธีป้องการการโดน Adsense แบน อีกหลายวิธีที่สามารภนำมาใช้ได้ผลดี เดี๋ยวผมจะเขียนให้อ่านในบทความต่อไปครับ ^___^

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

เครื่องมือเช็คว่า Domain โดนแบนจาก Google Adsense หรือไม่
สำหรับหลายๆคนที่นิยมการ "จดโดเมนที่หมดอายุ" ของคนอื่นมาใช้ในการสร้างเว็บไซต์ (การใช้โดเมนเก่าทำให้เราได้ประโยชน์เรื่อง...

วิธีหาเงิน ด้วยโฆษณา แบบ CPM Ads
สำหรับเจ้าของเว็บไซต์ เป้าหมายหลักในการทำเว็บไซต์นอกจากการได้ทำสิ่งที่ชอบ ก็คือ เรื่องของ "การหารายได้จากเว็บไซต์"...

สอนหาแหล่งตกปลาเอาไว้หาเงินจาก Affiliate ทั่วโลก
ประเภทของการหาเงินออนไลน์ยอดนิยมในปัจจุบัน คือ การหาเงินค่า Commission จาก Affiliate Program ต่างๆ ซึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่คนไทยเข้าไปทำ...

ทำ SEO Onpage ด้วย Mobile Friendly เว็บไซต์
จากสถิติที่ได้มีการเก็บรวบรวมของ Web Stats Analysis ต่างๆให้ผลที่ออกมาตรงกัน ว่าปัจจุบันประเภทของอุปกรณ์ที่ User ส่วนใหญ่ใช้ในการเข้าถึงเว็บไซต์ได้เปลี่ยนจากเดิมที่คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเคยครองอันดับ...