ทำ SEO Onpage ด้วย Mobile Friendly เว็บไซต์

website-mobile-friendly

จากสถิติที่ได้มีการเก็บรวบรวมของ Web Stats Analysis ต่างๆให้ผลที่ออกมาตรงกัน ว่าปัจจุบันประเภทของอุปกรณ์ที่ User ส่วนใหญ่ใช้ในการเข้าถึงเว็บไซต์ได้เปลี่ยนจากเดิมที่คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเคยครองอันดับ 1 มาหลายสิบปีกลายมาเป็นอุปกรณ์มือถือ และ Tablet ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในฝั่งของ User นี้จะส่งผลกระทบโดยต่อเจ้าของเว็บไซต์และผู้พัฒนาเว็บไซต์ต่างๆที่ต้องทำหรือเปลี่ยนเว็บไซต์เดิมทีมี ให้รองรับการเข้าถึงด้วยอุปกรณ์มือถือและ Tablet

โดยเฉพาะเว็บไซต์ขนาดเล็ก ที่ไม่มีฐานผู้ใช้ประจำ ซึ่งอาศัยทราฟฟิคคนเข้าเว็บไซต์ส่วนใหญ่จาก Search Engine หรือ SEO ด้วยแล้วหละก็ ความสามารถในการเข้าเว็บไซต์ด้วยอุปกรณ์มือถือ นั้นจะเพิ่มความได้เปรียบในแข่งขัน การแย่งทำอันดับในผลการค้นหาของ Google ได้เช่นกัน เพราะในปัจจุบันการแสดงผลการค้นหานั้นจะ “อิงตามอุปกรณ์ที่ผู้ใช้ใช้ในการค้นหา” หมายความว่าถ้าคนทำการค้นหาที่ Google ด้วย Tablet หรือ Smartphone ตัวของ Google จะทำการแสดงผลการค้นหา “เฉพาะเว็บไซต์ที่รองรับการแสดงผลกับอุปกรณ์มือถือ” มาเป็นอันดับแรกๆ!

website-mobile-friendly-check

ซึ่งนั้นสามารถอธิบายเหตุผลหรือปรากฎการการเพิ่มขึ้นหรือลดลงของเว็บไซต์ต่างๆได้ ถือว่าเป็นเรื่องงานเข้าของเจ้าของเว็บไซต์เป็นอย่างยิ่ง ยิ่งเว็บเก่าๆแล้วหละก็การปรับเปลี่ยนให้รองรับมือถือนี่ยากมากๆคับ คุณสามารถตรวจสอบความเป็น Mobile Friendly ของแค่นำเว็บเว็บไซต์ไปเช็คที่ Webmasters Tools Mobile Friendly Check ซึ่ง Google เค้าทำไว้ให้ใช้กันฟรีๆ สำหรับตัวผลเองที่ใช้ Wordress ในการสร้างเว็บไซต์ก็ได้ประโยชน์ในเรื่อง Mobile Friendly มาเหมือนกันครับ ^__^ ทราฟฟิคเพิ่มขึ้น 50% เลยครับในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

วิธีเลือก WordPress Theme แบบที่ Google ชอบ
ในการทำอันดับบน Google องค์ประกอบด้าน SEO ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ Onpage และ Off-Page ซึ่งในส่วนของ Onpage นั้นมีน้ำหนัก 40% ของปัจจัยที่ส่งผลต่ออันดับ...

วิธีทำ SEO 2016 และปัจจัยที่มีผลต่อการทำอันดับบน Google
เนื้อหาทั้งหมดมาจาก http://backlinko.com/ ผมอ่านแล้วน่าจะมีคนสนใจเลยแปลเป็นภาษาไทยมาให้อ่านกันคับbacklinko.com ได้ทำการศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อการทำอันดับบน...

List of Article Directory Powered by Article Dashboard
Article Directory Footprint "Additional Articles From *" "Article Directory Powered by WordPress" %KW% "article directory" "powered by article dashboard" "Powered by Article Dashboard" "powered by article dashboard" "powered by article dashboard" "powered by article dashboard" "Powered by...

วิธีทำ On-Page SEO อย่างไรถึงจะเรียกว่าสมบูรณ์แบบ
บทความนี้เป็นเนื้อหาต่อเนื่องจากบทความ "วิธีที่ผมใช้หาเงินผ่านเน็ตจาก Affiliate Program ได้มากที่สุด" ซึ่งผมได้พูดถึงการทำ...