แจก iMacros ดันกระทู้ เว็บบอร์ด SMF

ดันกระทู้

สำหรับหลายๆ คนการโพส “เว็บบอร์ด” เป็น “วิธีหาลูกค้า” อย่างดีสำหรับการขายสินค้า หรือ “หาคนเข้าเว็บไซต์” ซึ่งการที่กระทู้ในเว็บบอร์ดจะมีคนเห็นได้นั้น จำเป็นที่ต้องมีตำแหน่งอยู่อันดับต้นๆ ของหมวดหมู่ ซึ่ง “SMF Forum” นั้น กระทู้ที่มี “คอมเมนต์ล่าสุด” จะถูกดันขึ้นมาอันดับแรกๆ โดยอัตโนมัติ ดังนั้น เมื่อเราตั้งกระทู้ “โปรโมตสินค้า” หรือ กระทู้ขายของ เราจำเป็นต้องทำการคอมเมนต์ เพื่อดันกระทู้ในบอร์ด เช่น “เปิดร้านคับ” “สินค้าพร้อมส่ง” อะไรก็ว่ากันไป

ซึ่งการ Log-in เข้าไป “โพสคอมเมนต์” ดันกระทู้ ด้วยตนเองนั้น เสียเวลาและเหนื่อยๆมากๆ ผมเลยเอาแจก imacros ที่เขียนขึ้นมาสำหรับ “ดันกระทู้ในบอร์ด SMF” มาแชร์ เอาไปใช้ จะได้ไม่ต้องเหนื่อยโพสมือคับ ^__^

แจก iMacros ดันกระทู้ เว็บบอร์ด SMF

1. ใน imacros ผมไม่ได้เขียน Code ส่วนของการ Login เว็บบอร์ด เพราะถือว่าคุณน่าจะ Login ค้างไว้ browser น่าจะติดคุ๊กกี้อยู่แล้ว เลยข้ามสเต็ปนี้ไป
2. คุณต้องสร้างไฟล์ชื่อ url.csv สร้างจากโปรแกรม excel ให้ใส่ url ของกระทู้ของเรา ที่เราจะคอมเมนต์ดันคับ เรียงจากบนลงล่าง เสร็จแล้ว save เป็น .csv ตั้งชื่อว่า url.csv
3. คุณต้องสร้างไฟล์สำหรับ imacros เปิดโปรแกรม notepad ก๊อบข้อมูลด้านล่าง ไปใส่ในไฟล์ notepad เซฟไฟล์เป็น .iim แล้วรันด้วย imacros browser addon (firefox หรือ chrome)
4. อย่าลืมแก้ใส่เบอร์มือถือของคุณใน Code ด้วยครับ


VERSION BUILD=7601105 RECORDER=FX
TAB T=1
TAB T=1
SET !ERRORIGNORE YES
SET !ERRORCONTINUE YES
SET !EXTRACT_TEST_POPUP NO
SET !TIMEOUT_STEP 0
SET !TIMEOUT_TAG 0
SET !TIMEOUT 0
SET !LOOP 1
CMDLINE !DATASOURCE url.csv
SET !DATASOURCE_LINE {{!LOOP}}
SET !DATASOURCE_COLUMNS 20

URL GOTO={{!COL1}}
WAIT SECONDS=1
TAG POS=1 TYPE=A ATTR=TXT:ตอบ
TAG POS=1 TYPE=TEXTAREA FORM=NAME:postmodify ATTR=NAME:message CONTENT=เปิดร้านคับติดต่อได้ที่088-202-XXX
TAG POS=1 TYPE=INPUT:SUBMIT FORM=ID:postmodify ATTR=VALUE:ตั้งกระทู้

 

tag : แจก imacro

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

Video สอนใช้ iMacros สอนวิธีใช้ iMacros เบื้องต้น
เป็น Video สอนใช้ iMacros เบื้องต้นที่ผมเคยทำมาสอนให้เพื่อนๆ สมาชิกใน forums.sem.or.th ดูกันในสมัยที่ iMacros เพิ่มเริ่มมีการนำมาใช้ในงานด้าน...

วิธีแก้ปัญหารัน imacros แล้ว Firefox Crash Error ระหว่างรัน
สำหรับหลายๆคนที่ใช้ imacros firefox addon กันอยู่ น่าจะเคยเจอปัญหาในการ run imacros กับบางเว็บไซต์ แล้วเกิด Error หรือบางที Firefox Crash ไปเลยก็มี...

วิธี DownGrade กลับไปใช้ Firefox Version เก่า
ปัญหานึงของคนใช้ Imacros Firefox Addon ในระยะหลังๆ คือ การที่หลังอัพเดท Firefox เป็น Version ใหม่ทำให้ Code Imacros เดิมที่เคยทำงานได้กลับทำงานไม่ได้ซะงั้น...

เทคนิคเพิ่ม Like Facebook + iMacros เพิ่ม Like อัตโนมัติ
เราจะใช้ Addmefast.com ในการแลก Like กับคน เจ้าของ Fanpage คนอื่นๆ เพื่อเพิ่ม Like ให้แฟนเพจของเราครับ แนะนำให้สมัคร FB Account ใหม่ เอาไว้สำหรับแลก...