วิธีลบข้อความ You May Use These HTML Tags กล่องคอมเมนต์ WordPress

Spammer

เคยสงสัยกันมั้ย ว่าทำไมเว็บไซต์ WordPress ของเรามักจะโดนโจมตีจามคอมเมนต์สแปมมากมาย ทั้งฝรั่ง ทั้งแขก แห่กันมาคอมเมนต์วันๆนึงเยอะแยะมากมาย ทั้งๆที่เราก็ทำเนื้อหาภาษาไทย แขกมันจะอ่านออกได้ยังไง สาเหตุหลักๆ ที่คุณโดนโจมตีจากเหล่าสแปมเมอร์ก็ คือ WordPress Theme ที่คุณใช้ทำเว็บ มีข้อความ You May Use These HTML Tags ที่เป็นการบอกเหล่าสแปมเมอร์ว่านี่ WordPress นะ เปิดกล่องคอมเมนต์ให้ด้วย มาฝากลิงค์เพื่อ ทำ SEO ได้เลย ซึ่งเป็นผลจาก Theme ที่เราเลือกใช้งาน ไม่ได้คำนึงเรื่องการโดนสแปมของผู้ใช้งาน ทำให้ตกเป็นเป้าที่เหล่า Spammer ใช้ Phase ข้อความ “You May Use These HTML Tags” นี้ในการค้นหาเว็บไซต์ที่สามารถเข้าไปถล่มคอมเมนต์ข้อความต่างๆ ซึ่งเรามี “วิธีลบข้อความนี้ออกจากเว็บไซต์” ดังนี้

You-may-use-these-HTML-tags-and-attributes

วิธีการลบสามารถทำได้ดังนี้
1. เปิดเราทำการเปิดไฟล์ Function.php อยู่ใน Folder Theme ของ WordPress ครับ
2. ทำการ Copy Code ด้านล่างทั้งหมด ไปวางในไฟล์ Function.php ให้วางก่อน Close tag นะครับ แล้วก็ Save ไฟล์ Function.php ให้เรียบร้อย
3. จากนนั้นลองทำการทดสอบเปิดหน้าเว็บไซต์ของเรา หน้าที่มีกล่องคอมเมนต์ดูครับ จะเห็นว่าข้อความจะหายไปแล้ว วิธีนี้ป้องกันได้เบื้องต้นนะครับ ทางที่ดีแบบที่ผมทำ คือ ลบกล่องคอมเมนต์ออกจากเว็บไซต์ไปเลยครับ เว้นเสียแต่ว่าเราจะจำเป็นต้องมีช่องรับความคิดเห็นจากผู้ใช้งาน

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

วิธีป้องกันไม่ให้ใส่ Link และ HTML Tag ที่กล่องคอมเมนต์
สำหรับคนที่ใช้ Wordpress ในการ ทำเว็บไซต์ คงมีประสบการณ์โดยสแปมคอมเมนต์กันมาแน่ๆ ประเภทว่า เขียนคอมเมนต์ดีๆ อ่านรู้เรื่อง...

Backlink Comment Box Footprint for GSA ScrapeBox Hrefer
ผมเอา Footprint (ร่องรอย) สำหรับคนที่ต้องการสร้าง Backlink จากกล่อง Comment ด้วยโปรแกรม Auto Backlink ต่างๆ เช่น GSA, ScrapeBox, Hrefer, SerpScraper มาให้ครับ...

วิธีทำ SEO ให้ WordPress เว็บไซต์
สำหรับผม Wordpress เป็น CMS ที่ใช้ "ทำเว็บไซต์" ง่ายที่สุดแล้ว ด้วยฟีเจอร์มากมายที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน แต่สำหรับคนทำ...

เพิ่มความเร็วให้ WordPress ด้วย WP Fastest Cache Plugins
ปลั๊กอิน WP Fastest Cache Plugins จะทำการสร้างไฟล์ Cache ที่เป็น Static HTML File จาก Wordpress Website ให้เราเราอัตโนมัติครับ เจ้า Static File มันก็เสมือนกับการสร้างเว็บไซต์แบบเก่าที่ไม่ใช่...