วิธีกำหนดความยาวเนื้อหาแบบย่อของ WordPress

PostExcerpt-ของ-Wordpress

โดยปกติแล้ว เนื้อหาย่อของบทความ หรือ ที่คนช้ WordPress มักเรียกกันว่า Post Excerpt มักเป็นการตัดตัดย่อเนื้อหาบรรทัดแรกๆของบทความมาแสดง ซึ่งมักจะเจอได้ในหน้ารวมบทความของเว็บไซต์ เช่น หน้าแรกของเว็บไซต์ หรือ หน้าหมวดหมู่ ซึ่งเราจะพบว่า การทำเว็บไซต์ด้วย WordPress CMS ค่าความยาวของตัวอักษร ของเนื้อหาย่อ บางครั้งก็อาจทำให้หน้าเว็บไซต์ของเราเกิดปัญหา ซึ่งเราสามารถแก้ไขความยาวให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ของเราได้ คนส่วนใหญ่มักจะใช้ Plugin ในการเปลี่ยนความยาวของ Post Excerpt ของ WordPress ซึ่งจริงๆ เราสามารถทำเองได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องติดตั้ง Plugin ให้เปลืองทรัพยากรของเว็บโฮสติ้งของเราเลย

Post-Excerpt

วิธีการกำหนดความยาวของเนื้อหาย่อของบทความ

ขั้นตอนแรก ให้ทำการเปิดไฟล์ functions.php ของ Worpdress Theme ที่เราใช้ในปัจจุบันขึ้นมา จากนั้นนำ Code ด้านล่าง ไปวางในไฟล์ โดยตำแหน้งของ Code ที่นำไปวาง คือ ก่อน Close Tag จากนั้นกด Save บันทึกการแก้ไขไฟล์ให้เรียบร้อย

ขั้นตอนที่สอง ทำการ Copy Code ด้านล่าง นำไปวางไว้แทนที่ตำแหน่งของ Code เรียกเนื้อหาแบบย่อมาแสดงในเว็บไซต์ <?php the_excerpt(); ?> ของหน้าควบคุมเพจต่างๆ ต่างๆ เช่น หน้าแรก ก็นำ Code ไปวางที่ไฟล์ index.php

ใน Code ตรงตัวเลข $excerpt,250 เราสามารถเปลี่ยนตัวเลขเพื่อเพิ่มความยาวของจำนวนตัวอักษร ได้ตามที่ต้องการ ครับ

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

วิธีเปลี่ยน UserName WordPress เพื่อความปลอดภัย
วิธีที่ผมใช้ในการ เปลี่ยน USERNAME ของ WordPress เป็นประจำนั้น ก็ คือ ทำผ่าน WordPress Plug-IN ที่ชื่อว่า WordPress Optimize ครับ จริงๆ แล้ว WordPress...

วิธีป้องกันไม่ให้ใส่ Link และ HTML Tag ที่กล่องคอมเมนต์
สำหรับคนที่ใช้ Wordpress ในการ ทำเว็บไซต์ คงมีประสบการณ์โดยสแปมคอมเมนต์กันมาแน่ๆ ประเภทว่า เขียนคอมเมนต์ดีๆ อ่านรู้เรื่อง...

ก่อนเว็บไซต์จะโดน Hack วิธีป้องกัน WordPress
ช่วงไม่กี่วันมานี้ ผมสังเกตุว่าจำนวน เว็บไซต์ภาษาไทย ที่โดนแฮคเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งน่าจะเป็นผลโดยตรงจากการออกมาอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ของทาง...

วิธีการติดตั้ง WordPress ด้วยตัวเอง ผ่าน Installatron ใน DirectAdmin
สำหรับ Web Hosting ที่ใช้ DirectAdmin จะมี Application ที่ช่วยในการ ติดตั้ง Scrip ต่างๆมากมายครับ หนึ่งในสคริป CMS ยอดนิยมก็คือ Wordpress นั่นเอง...

One comment