วิธีป้องกันไม่ให้ใส่ Link และ HTML Tag ที่กล่องคอมเมนต์

stop_spammers

สำหรับคนที่ใช้ WordPress ในการ ทำเว็บไซต์ คงมีประสบการณ์โดยสแปมคอมเมนต์กันมาแน่ๆ ประเภทว่า เขียนคอมเมนต์ดีๆ อ่านรู้เรื่อง แตแอบเนียนติดลิงค์ไปยังเว็บไซต์ของเค้าจากกล่องคอมเมนต์บนเว็บไซต์เรา ยังพอให้อภัยครั แต่ประเภทที่ว่า มาสแปมลิงค์ไปยังเว็บผิดกฎหมาย หรือ เว็บไซต์การพนันต่างๆนี่ ไม่ไหวครับ วิธีแก้ปัญหาแบบสิ้นคิดที่สุด คือ เอากล่องคอมเมนต์ออกไป แต่ทำแบบนั้นมันก็เหมือนเราเขียนเอง อ่านเอง อยู่คนเดียว ซึ่งจริงๆแล้วไม่ต้องทำขนาดเอากล่องคอมเมนต์ออกจากเว็บไปเลยก็ได้ แค่ทำให้ไม่สามารถใช้ HTML Tag ได้ก็พอครับ

spam1

วิธีการทำก็ง่ายๆ ใช้ Code บรรทัดเดียว ให้ Copy Code ด้านล่างทั้งหมด ไปใส่ในไฟล์ functions.php ใน Theme Folder ที่เว็บไซต์เราใช้อยู่ครับ วางไว้ก่อน Close Tag แล้วเซฟไฟล์ ก็เป็นอันเรียยบร้อยหละครับ

ถ้าคุณใช้ WordPress สามารถอ่านบทความ และ เทคนิคการใช้งาน WordPress อื่นๆ ได้ที่นี่ครับ ความรู้และเทคนิคการใช้ WordPress

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

วิธีลบข้อความ You May Use These HTML Tags กล่องคอมเมนต์ WordPress
เคยสงสัยกันมั้ย ว่าทำไมเว็บไซต์ Wordpress ของเรามักจะโดนโจมตีจามคอมเมนต์สแปมมากมาย ทั้งฝรั่ง ทั้งแขก แห่กันมาคอมเมนต์วันๆนึงเยอะแยะมากมาย...

เพิ่มความเร็วให้ WordPress ด้วย WP Fastest Cache Plugins
ปลั๊กอิน WP Fastest Cache Plugins จะทำการสร้างไฟล์ Cache ที่เป็น Static HTML File จาก Wordpress Website ให้เราเราอัตโนมัติครับ เจ้า Static File มันก็เสมือนกับการสร้างเว็บไซต์แบบเก่าที่ไม่ใช่...

วิธีเลือก WordPress Theme แบบที่ Google ชอบ
ในการทำอันดับบน Google องค์ประกอบด้าน SEO ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ Onpage และ Off-Page ซึ่งในส่วนของ Onpage นั้นมีน้ำหนัก 40% ของปัจจัยที่ส่งผลต่ออันดับ...

รายชื่อ WordPress Plugin อันตรายที่จะทำให้เว็บไซต์ล่ม
ในมุมมองของคนใช้ Wordpress เพื่อทำเว็บไซต์ Plugin ถือได้ว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับเว็บไซต์...