WordPress Tips : วิธีประหยัดพื้นที่ ด้วยการปิด Auto Resize เมื่ออัพโหลดรูปภาพ

Tiger

ด้วยความฉลาดของ WordPress ทำให้มีฟังชั่นบางอย่างที่ถูกเปิดมาให้ตั้งแต่การติดตั้ง เช่น Auto image resize ลดขนาดรูปภาพทุกรูปแบบอัตโนมัติ ที่เราอัพโหลดสำหรับการโพสบทความแบบอัตโนมัติ ซึ่งมันถูกสร้างมาเพื่อกรณีของคนที่อัพโหลด ภาพขนาดใหญ่มากๆ เช่น รูปจากกล้องถ่ายรูปเพื่อโพสในเว็บ แต่สำหรับคนเขียนบทความปกติแล้วฟังชั่นนี้ ทำให้เกิดความไม่สะดวกบางอย่าง เช่น บางคนต้องการจะใช้รูปขนาดเท่าที่อัพโหลดขึ้นมาเลย ซึ่งเสียเวลาต้องมาเปลี่ยนขนาดใหม่ทุกครั้ง ฟังชั่นนี้เราสามรถเข้าไปปิดได้ด้วยตนเองดังนี้ครับ

1. คลิกไปที่ Media Setting ตามรูปเลยครับ

1

2. จะเห็นว่าในหน้านี้ จะมี 3 การ Setting ที่เราสามารถกำหนดค่าได้ ซึ่งเราสามารถแก้ไขค่าตามต้องการได้ครับ สำหรับตัวผมนั้น โดยปกติจะเปิดค่า ไว้แค่ในส่วนของ Thumbnail เท่านั้นครับ ส่วนของ Medium size และ Large size นี่ปิดทิ้งเลย โดยการใส่ค่าเป็น 0 จากนั้นกด Save Change ด้านล่าง ก็เรียบร้อยครับ
2

3. ประโยชน์ของการ Setting ในส่วนนี้ นอกจากความสะดวกในการที่ไม่ต้องมานั่งแก้ขนาดรูปในโพสให้เท่ากัยขนาดที่ต้องการแล้ว ยังช่วย ประหยัดพื้นที่ของ Web Hosting ด้วยนะครับ ลองนึกง่ายๆ เราอัพโหลดรูปขึ้นไป 1 รูป ถ้าไม่มาแก้ Media Setting ตัวของ WordPress จะทำการสร้างรูปเพิ่มขึ้นมาให้อีก 3 รูปเลยนะครับ ใช้ก็ไม่ได้ใช้ เปลืองพื้นที่ปล่าวๆ ปิดไปหละดีแล้วครับ

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

วิธีเปลี่ยน UserName WordPress เพื่อความปลอดภัย
วิธีที่ผมใช้ในการ เปลี่ยน USERNAME ของ WordPress เป็นประจำนั้น ก็ คือ ทำผ่าน WordPress Plug-IN ที่ชื่อว่า WordPress Optimize ครับ จริงๆ แล้ว WordPress...

รายชื่อ WordPress Plugin อันตรายที่จะทำให้เว็บไซต์ล่ม
ในมุมมองของคนใช้ Wordpress เพื่อทำเว็บไซต์ Plugin ถือได้ว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับเว็บไซต์...

โดน HostGator และ Bluehost แบน Account พร้อมๆกัน
ช่วงสงกรานต์ปีที่ผ่านมา ผมโดน HostGator และ BlueHost เล่นงานพร้อมกัน โดนปิด Account ทั้งคู่ครับ ผมไปทำอะไรมาถึงได้โดนแบน ปั่นเวปรึปล่าว...

วิธีป้องกันไม่ให้ใส่ Link และ HTML Tag ที่กล่องคอมเมนต์
สำหรับคนที่ใช้ Wordpress ในการ ทำเว็บไซต์ คงมีประสบการณ์โดยสแปมคอมเมนต์กันมาแน่ๆ ประเภทว่า เขียนคอมเมนต์ดีๆ อ่านรู้เรื่อง...