ไอเดียการสร้างคีเวิด วิธีหาคีเวิด จากคำที่เกี่ยวข้อง

computer repair

ในยุคปัจจุบันที่การแข่งขันในการหาทราฟฟิกเข้าเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเ็ป็นทราฟฟิกแบบฟรี จากการทำ SEO ให้เวปไซต์ของเรามีอันดับในหน้าแรกของผลการค้นหาด้วยคีเวิดที่เราต้องการ หรือ การซื้อทราฟฟิกจากการลงโฆษณากับเครื่อข่ายต่างๆ เช่น Google Adword หรือ Bing ซึ่งเราคุ้นเคยกันดี ในชื่อของ Pay Per Click นั่นเอง

หัวใจหลักล้วนขึ้นอยู่กับ Keyword ทั้งสิ้น ซึ่งในการแข่งขันที่รุนแรง และ ความเสียเปรียบด้านไอเดีย ของการสร้างคีเวิดขึ้นมาเอง จากการที่ประเทศไทยไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก แต่วันนี้ผมมีเวปไซต์ที่จะช่วยขยายขอบเขต การสร้างคีเวิด ที่เราจะใช้ครับ

keyword-research-1

มันก็คือการใช้คำที่มีความหมายเหมือนกันนั่นเอง ยกตัวอย่างง่ายๆ สมมุติ คีเวิดเป้าหมาย ที่เราจะใช้ในการหาทราฟฟิก ของเรา คือ Best LCD HDTV 2013 นะครับ ถ้าใช้คีเวิดนี้ การแข่งขันก็จะพอสมควรเลย แต่ ถ้าเราทำแบบนี้ เปลี่ยนจาก คำว่า Best เป็นคำอื่นๆ ที่มีความหมาย เหมือน Best เข้าไป เราก็ยังจับประเด็นของ คีเวิดที่ต้องการได้เหมือนเดิม และก็อาจจะเจอ คีเวิดที่มีการแข่งขันไม่สูงมาก ที่ทำให้เรามีทราฟฟิกเข้าเวปของเราได้ ยกตัวอย่าง คำว่า Best นั้น สามารถใช้คำว่า

cool, first-class, first-rate, greatest, number 1, super, tops, แทนที่คำว่า Best ได้ เพราะความหมายมันคือ ดีที่สุดเหมือนกัน ซึ่งมีเวปไซต์ที่เราสามารถหาคำที่ความหมาย เหมือนกันมาแนะนำ ให้เช่นกันครับ คือ เวปไซต์ similar-word.com ใส่คำที่คุณต้องการ แล้วกด SEARCH เลยครับ

keyword-research-2

แต่ต้องทำการคัดเลือกด้วยนะครับ บางครั้ง มันให้คำที่ไม่สื่อความหมายออกมาเหมือนกัน ถ้าใครอยากจะลองหาเวปไซต์อื่นดู ก็ค้นหาที่ Google ด้วย คีเวิดว่า Similar word หรือ find similar words ก็ได้ครับ มีเวปคล้ายแบบนี้เยอะมากๆ ครับ ลองเอาไปเพิ่มไปเดียในการหาคีเวิดดูครับ ^__^

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

No results