วิธีเปลี่ยน UserName WordPress เพื่อความปลอดภัย

wordpress-security

วิธีที่ผมใช้ในการ เปลี่ยน USERNAME ของ WordPress เป็นประจำนั้น ก็ คือ ทำผ่าน WordPress Plug-IN ที่ชื่อว่า WordPress Optimize ครับ จริงๆ แล้ว WordPress Plug-in ตั้วนี้ คนส่วนใหญ่ จะรู้จักมัน ในตัวช่วย ในการ Optimize DataBase ของ Web ที่สร้างด้วย WordPress ครับ แต่มันมีฟังชั่น ตรงการเปลี่ยนค่า USERNAME อยู่ในตัว Plug-in ด้วยครับ ตามรูปเลยครับ หลังจาก คลิกที่ “WordPress Optimize Setting” แล้ว ก็จะปรากฎ ช่องให้เราใส่ USERNAME ตัวเก่า กับ USERNAME ตัวใหม่ ของ WordPress ที่เราต้องการครับ กรอกเสร้จ ก็กด Process เป็นอันเรียบร้อยครับ

ส่วนการเปลี่ยน Password ของ WordPress Admin ก็ทำได้เองเลย จาก หน้าของ USer Profile ครับ ความปลอดภัยของเว็บไซต์เป็นสิ่งสำคัญมากๆ การเปลี่ยน Username และ Password อย่างสม่ำเสมอนั้นสามารถช่วยได้ ป้องกันไว้ก่อนดีกว่ามาปวดหัวตอนหลังแน่ๆ ครับ

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

Username & Password ของ Router TP-LINK
สำหรับท่านที่ต้องการ Access เข้าไปตั้งค่าต่างๆ (setting) ใน Router ของ TP-LINK ที่ได้รับจาก TOT,3BB,TRUE แล้วไม่ทราบว่า User & Pass คืออะไร ค่า...

ก่อนเว็บไซต์จะโดน Hack วิธีป้องกัน WordPress
ช่วงไม่กี่วันมานี้ ผมสังเกตุว่าจำนวน เว็บไซต์ภาษาไทย ที่โดนแฮคเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งน่าจะเป็นผลโดยตรงจากการออกมาอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ของทาง...

แก้ปัญหา WordPress ถาม FTP Username Password เมื่ออัพเดทเว็บไซต์
ปกติสำหรับเว็บไซต์ที่สร้างด้วย Worpdress จะมีกิจกรรมหลักที่ต้องทำการอัพเดทอยู่ 3 อย่าง คือ 1. อัพเดท Version ของ Wordpresss เพื่อประโยชน์ด้านฟีเจอร์และความปลอดภันที่เพิ่มขึ้น 2....

วิธีการติดตั้ง WordPress ด้วยตัวเอง ผ่าน Installatron ใน DirectAdmin
สำหรับ Web Hosting ที่ใช้ DirectAdmin จะมี Application ที่ช่วยในการ ติดตั้ง Scrip ต่างๆมากมายครับ หนึ่งในสคริป CMS ยอดนิยมก็คือ Wordpress นั่นเอง...