Google Index เว็บไซต์แต่ค้นหาเว็บไซต์ไม่เจอ

Google-indexing

สัปดาห์ที่ผ่านมาผมวุ่นวายการการแก้ปัญหาเรื่องนึงที่เกิดขึ้นกับเว็บที่ทำอยู่ ปัญหานั้น คือ การที่ Google Index เว็บแต่เสริจไม่เจอ ไม่ว่าจะค้นหาด้วย Keyword อะไรทั้งแบบ Phase Keyword และแบบ Exact Keyword ในบอร์ดต่างๆเรียกอาการนี้ว่า Google SandBox หรือโดนจับลง หลุมทราย

แต่ส่วนตัวกรณีผมผมว่าไม่ใช่เพราะเรื่องของเว็บไซต์ใหม่ที่เพิ่งจดโดเมนมาแน่ครับ เพราะขนาด Google SERP ของคีเวิดที่ผมทำมีค่าแค่ 80 Result เว็บผมยังไม่โผล่นี่แสดงว่าอาการแปลกๆ หละ และ ที่สำคัญมันเป็นทุกเว็บ ข้อสงสัยเดียวที่ว่าปัญหามีสาเหตุมาจากอะไรนั้น คือ การที่ Web Hosting IP นี้ น่าจะมีปัญหาหละครับเพราะสุดท้ายพอเช็คละเอียดแล้ว ทุกเว็บที่มีปัญหานี้ กับ Google Search นั้นอยู่ใน Host เดียวกันหมดเลยครับ

website-index

Web Hosting ที่เกิดปัญหาเป็น Share Host ของ HostGator ครับผมซื้อมา ตอน ที่มี HostGator Black Friday ครับ สอยมาปุ๊ป ผมก็เอามาลง เว็บ ที่ใช้ Domain Free ต่างๆ ไว้ที่นี่ครับ จัดไปเกือบ 300 Web เป็นเวป ที่ทำขึ้นมาเพื่อทดสอบ Keyword ภาษาไทย ผลออกมาแย่มากๆ คือ มีทราฟฟิกเข้ามารวมแล้ววันนึงไม่ถึง 30 คน มันแปลกๆ แฮะ หลังจากนั้นผมได้จดโดเมน Dot Com ทำเวปเนื้อหาภาษา ENG ที่ Hosting เดียวกัน ก็เจอปัญหา เหมือนซึ่งเริ่มมั่นใจหละว่า Hostting IP ตัวนี้ น่าจะไม่เวิคแล้วหละ

ผลการทดสอบสุดท้าย เพื่อความมั่นใจว่าปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นมาจาก Web Hosting นี้จริงๆ ผมได้ทำการติดตั้ง WordPress ที่ Hosting อื่น จดโดเมนใหม่ (ไม่มีประวัติการ deindex) และ ใช้เนื้อหาแบบเดียวกันในการทำบทความ ปรากฎว่าเว็บไซต์มี Index และ ทราฟฟิคเข้าเว็บตามปกติแบบที่มันควรจะเป็นครับ 100% แล้วว่าปัญหานี้เกิดขึ้นจากเว็บโฮสติ้งจริงๆ เปลี่ยนโฮสติ้ง ปัญหาทุกอย่างจบ …. ^___^

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

วิธีทำ SEO ให้ WordPress เว็บไซต์
สำหรับผม Wordpress เป็น CMS ที่ใช้ "ทำเว็บไซต์" ง่ายที่สุดแล้ว ด้วยฟีเจอร์มากมายที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน แต่สำหรับคนทำ...

List of Backlink Footprint for SEO SET 3
Backlink Footprint Set 3 สำหรับเอาไว้หาเว็บไซต์ที่ให้เราสามารถไปสร้างลิงค์ได้ครับ ใช้ร่วมกับโปรแกรมทำ Backlink ต่างๆเช่น ScrapeBox,...

วิธีเลือก WordPress Theme แบบที่ Google ชอบ
ในการทำอันดับบน Google องค์ประกอบด้าน SEO ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ Onpage และ Off-Page ซึ่งในส่วนของ Onpage นั้นมีน้ำหนัก 40% ของปัจจัยที่ส่งผลต่ออันดับ...

เครื่องมือเช็คว่า Domain โดนแบนจาก Google Adsense หรือไม่
สำหรับหลายๆคนที่นิยมการ "จดโดเมนที่หมดอายุ" ของคนอื่นมาใช้ในการสร้างเว็บไซต์ (การใช้โดเมนเก่าทำให้เราได้ประโยชน์เรื่อง...