โดนก๊อปปี้เนื้อหาในเว็บไซต์ Google Scraper Report ช่วยได้!

SEO

ฝันร้ายอย่างนึงสำหรับคนที่เขียนเนื้อหาเป็นของตัวเอง คือ การที่ไปเจอเว็บไซต์อื่นทำการลอกเนื้อหาของเราไปโพส แถมหน้าเว็บนั้นทำอันดับได้ดีกว่าเว็บไซต์ต้นฉบับของเราซะอีก เป็นเราเจอแบบนี้เข้าไปคงเซ็งแย่

แต่มีข่าวดีสำหรับเจ้าของบทความทุกคนครับ ตอนนี้ Google ได้ออก Tool ตัวใหม่เพื่อมาจัดการกับปัญหาดังกล่าว ซึ่งเริ่มเป็นที่รู้จักเมื่อวันที่ 28 กพ ที่ผ่านมานี้เองรับ โดยMatt Cutt ได้ Tweet ถึงเรื่องของ Google Scraper Report ที่ Twitter ของเค้าตามรูป

Matt-Cutt

Scraper Report เป็นหน้าฟอร์มที่เจ้าของเนื้อหาที่คิดว่าโดนขโมยบทความไป สามารถเข้าไปแจ้งให้ Google ทราบได้โดยตรง ก็ไม่รู้ว่านี่จะถือเป็นข่าวดี หรือ ข่าวร้ายกันแน่เพราะ Tool ลักษณะนี้มันมีช่องว่างในระบบเยอะ เรื่องของการตีความโดยเจ้าของเนื้อหา เช่น กรณีที่เรายกอ้างอิงบางส่วนของบทความนึงมาโพสที่เว็บไซต์ของเราแต่ มีการอ้างอิงที่มา ในมุมมองของเจ้าของเนื้อหาบางคนก็อาจจะมองว่านี่เป็นการละเมิดได้เช่นกันเพราะเค้าไม่ได้เป็นผู้อนุญาตให้เรานำบทความเค้ามา

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

แจกโปรแกรม Bing Keyword Scraper เก็บ Keyword จาก Bing
แจกโปรแกรม Bing Keyword Scraper (โปรแกรม เก็บ Keyword Suggestion จาก Bing.com)ทั้ง Google และ Bing เวลาเราพิมพ์ คีเวิด เพื่อค้นหาจะมีการ Suggest Keyword มาให้เสมอ...

List of Backlink Footprint for SEO Set 1
Backlink Footprint Set 1 สำหรับเอาไว้หาเว็บไซต์ที่ให้เราสามารถไปสร้างลิงค์ได้ครับ ใช้ร่วมกับโปรแกรมทำ Backlink ต่างๆเช่น ScrapeBox,...

List of Backlink Footprint for SEO SET 3
Backlink Footprint Set 3 สำหรับเอาไว้หาเว็บไซต์ที่ให้เราสามารถไปสร้างลิงค์ได้ครับ ใช้ร่วมกับโปรแกรมทำ Backlink ต่างๆเช่น ScrapeBox,...

เครื่องมือเช็คว่า Domain โดนแบนจาก Google Adsense หรือไม่
สำหรับหลายๆคนที่นิยมการ "จดโดเมนที่หมดอายุ" ของคนอื่นมาใช้ในการสร้างเว็บไซต์ (การใช้โดเมนเก่าทำให้เราได้ประโยชน์เรื่อง...