วิธีใช้งาน SSL กับ Subdomain ของ Website

ssll

นั่งหาความรู้เรื่องการใช้ SSL แล้วเกิดสงสัยชึ้นมาว่า เราจด SSL ทีเดียวที่ใช้ได้ครบทั้งโดเมนหลัก และ Subdomain มั้ย เลยทดลองทำดู ปรากฎว่าทำยังไงก็ไม่ได้ครับ ลองอยู๋นานมากสุดท้าย เจอข้อมูลว่า มันทำไม่ได้ครับ เหมือนเป็นข้อกำหนด

โดยปกติแล้วในการ จด SSL นั้น จะใช้ได้แค่กับโดเมนหลักครับ ในการณีที่ ต้องการให้ Subdomain ของโดเมนหลัก ใช้ SSL ได้ด้วยนั้นไม่สามรถทำได้ครับ เช่น Domain.com จด SSL มาด้วย แต่วันนึง เกิดอยากทำ Subdomain ขึ้นมา สมมุติชื่อ shopping.domain.com แล้วอยากให้มี SSL ด้วย แบบนี้ไม่ว่าจะไปตั้งค่ายังไงก็ไม่สามารถทำได้ครับ วิธีแก้มีทางเดียวเท่านั้น คือ มันมี SSL แบบ Subdomain ให้ครับตอนที่เราซื้อ ถ้าจะใช้ต้อง จดมาตั้งแต่แรกเท่านั้นครับ

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

ทำ SEO Onpage ด้วย Mobile Friendly เว็บไซต์
จากสถิติที่ได้มีการเก็บรวบรวมของ Web Stats Analysis ต่างๆให้ผลที่ออกมาตรงกัน ว่าปัจจุบันประเภทของอุปกรณ์ที่ User ส่วนใหญ่ใช้ในการเข้าถึงเว็บไซต์ได้เปลี่ยนจากเดิมที่คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเคยครองอันดับ...

วิธีลบช่อง Website จากกล่อง Comment Box ป้องกัน Spam Comment
ปัญหาการโดนสแปมคอมเมนต์เพื่อเอา Backlink เพื่อหวังผลด้านการทำ SEO เป็นปัญหาใหญ่สำหรับคนทำเว็บไซต์หรือเขียนบล็อคทีมีการเปิดกล่องคอมเมนต์ให้กับผู้อ่านได้แสดงความคิดเห็น...

MediaWiki Pligg Pingback Footprints
footprints/wiki/index.php?title wiki Deze pagina is het laatst bewerkt op "Deze pagina is" "Aanmelden / registreren" inurl:"/wiki/index.php" inurl:":UserLogin" inurl:"Especial:Entrar" wiki inurl:"Especial:Registre_i_entrada" wiki inurl:"Especial:Userlogin" wiki inurl:"http://mediawiki." inurl:"http://wiki." inurl:"http://wikka." inurl:"Istimewa:Masuk_log"...

GSA Blog Comment Footprints Powered By PHP
Blog Comment footprintsAdd a comment Website Add comment Website add new comment "what is the first word in the phrase" Allow users to contact you through a message form "leave a comment" Benachrichtige mich über nachfolgende Kommentare Béré pairan "Can aya pairan." Comment moderation...