วิธีเพิ่ม max execution time(max_execution_time) โดยใช้ .htaccess

error

บ่อยครั้งที่เว็บที่เราดูแลเกิด Error เช่น Fatal error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded in …. เคยสงสัยกันมั้ยครับว่า Execution time คืออะไร และ จะแก้ปัญหา Error นี้ได้ยังไง วันนี้มีคำตอบมาให้ครับ

Execution time คือช่วงเวลาที่ Control unit ทำการย้ายข้อมูลจาก หน่วยความจำ memoryไปยัง registers แล้วจึงส่งข้อมูลให้ ALU เพื่อเริ่มทำงานตามคำสั่งนั้นนั่นเองครับ ซึ่งเมื่อ ALU ทำงานเสร็จ ตัวของ Control unitจะทำการเก็บค่าผลลัพธ์ที่ได้จากการดำเนินงานไว้ใน memoryก่อนที่จะทำการส่งไปแสดงผลที่ Output Hardware เช่น Monitor หรือ Printer

สำหรับปัญหา Fatal error: Maximum execution time แก้ไขไ้้ด้ด้วยวิธีการเพิ่มค่า max execution time(max_execution_time) วิธีง่ายที่สุดคือแก้ไขผ่าไฟล์ .htaccess โดยให้ทำการ Edit เพิ่ม Code ด้านล่างลงไป หรือสร้างไฟล์ .htaccess ขั้นมาเองในกรณีที่ไม่มีไฟล์นี้อยู่ใน Root Folder หรือ Root Directory และก็ใส่โค้ดลงไปดังนี้ครับ

ตรงตัวเลข 90 คือ เวลาที่เรากำหนดได้ครับ หน่อยเป็นวินาที ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ

web-host-coupon

กดติดตามเพื่อรับการแจ้งอัพเดทบทความใหม่ครับ

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ^___^

วิธีแก้ Fatal Error: Maximum Execution Time Exceeded ใน WordPress
Wordpress นั้นถูกสร้างขึ้นด้วยภาษา PHP เพื่อเป็นการป้องกันในส่วนของ Server จึงได้มีการสร้างข้อจำกัดในส่วนของ PHP Run ซึ่งบาง...

วิธีสร้างไฟล์ .htaccess บน windows server
.htaccess คือ ไฟล์ hypertext access  เป็นไฟล์ที่บรรจุคำสั่งที่สามารถควบคุมสิทธิของไดเร็กทอรี่ การใช้งานไฟล์ .htaccess สามารถทำได้โดยสร้างไฟล์...

วิธีทำให้ชื่อเว็บมี www นำหน้าชื่อ
สำหรับใน Wordpress สามารถไปตั้งค่าดังกล่าวได้ ที่หน้า General Setting : domain.com/options-general.php สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ Wordpress ในการทำ Website แต่เว็บอยู่บน...

เปิดใช้ Mod Rewrite หรือ .htaccess บน Apache
ในการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์จำลอง เป็น Server สามารถ เปิดใช้ Mod Rewrite ได้ดังนี้เปิดไฟล์ httpd.conf  (ถ้าใช้ Apache เปิดไปที่ C:/Apache/conf...